Làng Gà Nòi Làng Gà Nòi
Giống gà rất đỗi anh hùng
Cũng gồm năm đức cũng thông trăm tài.

 
  Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm  {Rừng Gà}Rừng Gà   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

{International forum} {Asil Forum}

Chất lượng và số lượng
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4
 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Trường Phạm Công
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Mon Jun 24, 2013 12:34 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
thanhson
HGNVN


Nhập môn: 11 Sep 2005
Trận: 7582

TrậnGửi: Mon Jun 24, 2013 12:46 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

tuanmo đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink


Mời lại anh Tuanmo drink drink Very Happy
_________________
Sống phải biết người biết ta,
Đừng vì lợi danh, đừng khinh khi nghèo khó.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Haobac
Ấu kê


Nhập môn: 03 May 2010
Trận: 583

TrậnGửi: Mon Jun 24, 2013 3:40 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

tuanmo đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink

anh nầy cứ lặng hụp, lặng hụp, chờ anh nầy muốn dài cổ luôn hé anh Tuấn drink drink drink
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Địa chỉ AIM
phudung
Ấu kê


Nhập môn: 09 Mar 2009
Trận: 514
Đến từ: TN

TrậnGửi: Mon Jun 24, 2013 6:05 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Em cop bài này qua đây , các anh tham khảo thêm coi có giúp ích được gì không nhé ! Nếu nó có làm mất thời gian vì các anh đã đọc rồi hoặc không giúp gì được thì .... drink drink


" Theo quan niệm cuả mình , con giống tốt chỉ là điều kiện cần để có những con gà con hay , điều kiện đủ chính là cách nuôi và chăm sóc gà con từ nhỏ cho tới lớn .Có giống gà giỏi mà chăm sóc kém , gà con lớn lên ốm yếu thì khó mà có lực để chịu đựng những trận quyết chiến ngày càng khốc liệt hơn !
Với những khó khăn của việc nuôi gà con tập trung trên chuồng như : Gà mẹ đẻ nhiều quá , gà con rất dể còi cọc , ăn lông lẫn nhau , khi cho xuống đất lại bị sốc môi trường và hao hụt thêm ... nên mình chuyển sang cách nuôi gà con thả đất có kiểm soát . Mong muốn của mình là :
1- Đảm bảo gà con được ĂN- UỐNG đầy đủ từ nhỏ tới lớn: ít nhất phải đảm bảo gà con được ăn no trước khi đi ngủ .
2- Nuôi theo từng bầy gà mẹ dẫn con , cho xuống đất luôn từ lúc mới nở để tránh tình trạng gà con bị "sốc" khi thả từ chuồng xuống đất .Và cũng hạn chế tình trạng gà mái đẻ quá nhiều vì tách con .
3- Mổi bầy có một khu chuồng riêng , gà con ngủ suốt trong khu chuồng của mình cho tới lớn để tiện việc theo dõi , trị bệnh cũng như ngừa vac-xin .

QUY TRÌNH NUÔI MONG MUỐN :

I. CHUẨN BỊ CHUỒNG TRẠI :

Ứng với số lượng gà mái , phải chuẩn bị số lượng chuồng tương đương . Diện tích tầm 4m2/chuồng .Mổi chuồng cách nhau 5-7m . Tùy vào điều kiện vườn rộng hay hẹp chúng ta có thể điều chỉnh diện tích chuồng và khoảng cách giữa các chuồng lớn hay nhỏ lại . Nhưng hạn chế việc các chuồng ở quá gần nhau , khi cho ăn gà con bầy này chạy sang bầy kia rất dể bị gà mẹ đá chết .
Chuồng được làm trên mặt đất , cao khoảng 1,5m trở lên để sau này gà lớn ta có thể gác cây cho gà lên ngủ . Xung quang chuồng có thể dùng lưới B40 hoặc đóng cây sao cho các kẽ đủ lớn để gà con tầm 2 tháng tuổi chui ra vào dể dàng và đảm bảo giữ gà mẹ không cho ra ngoài . Nhưng kẽ cũng không quá to , tránh mèo, chó, chồn xâm nhập ban đêm ăn gà con .
Về mùa đông , nên có bạt che vào ban đêm để hạn chế gà bị gió lạnh , viêm phổi .

II. GIAI ĐOẠN GÀ CON :

Gà con nở , khi thấy cứng cáp thì cho xuống ổ . Nhốt luôn mẹ con vào khu chuồng đã chuẩn bị trước . Trong chuồng luôn có máng nước . Cho gà ăn thức ăn viên loại cho heo con tập ăn , ngày 3 lần chứ không để thức ăn suốt trong chuồng giúp gà con háu ăn và tránh dây phân vào thức ăn . Khi gà con cứng hơn và quen chuồng có thể tự chạy ra khỏi chuồng bằng các khe hở nhưng gà mẹ vẫn được giữ lại trong chuồng . Động thái này tránh việc gà mẹ dẫn con đi tìm thức ăn lang thang không kiểm soát được trong lúc gà con còn nhỏ quá dẫn đến tỷ lệ hao hụt rất cao .
Thực hiện ngừa Vac-cin cho gà đúng lịch :
+ 1-3 ngày tuổi : Ngừa Dịch tả bằng cách nhỏ mắt-mũi : Pha nước cất hoặc dung dịch chuyên dùng pha vac-cin vào lọ . Tỷ lệ 2,5cc cho lọ 25 con hoặc 5cc cho lọ 50 con . Nhỏ vào mắt và mũi gà , mổi con 2-3 giọt ( 1cc = 20 giọt nước )
+ 10 ngày tuổi : Ngừa trái rạ ( Đậu gà ) : Mua lọ Vac- cin Đậu gà , pha vào 2,5cc nước pha . Dùng cây kim chuyên dùng ( Cây này chổ bán Vaccin có bán luôn ) hoặc kim may máy nhúng vào thuốc và đâm xuyên qua màng cánh . Mình thường đâm cả 2 bên . Sau đó vài ngày kiểm tra lại vết đâm thấy có mài u lên là chủng ngừa thành công . Con nào không đạt thì để ý khi chủng cho bầy khác thì cho em nó ké vô !

Ngừa đậu gà rất quan trọng , nên ngừa chính xác thời gian khoảng 10 ngày tuổi vì nếu trể hơn , khi gà đã bị lên trái thì tỷ lệ hao hụt sẽ cao . Những con gà bị lên trái nếu không chết cũng sẽ bị một số di chứng : Èo uột , quẹo mỏ , đuôi mắt ... Làm giảm chất lượng chinh chiến sau này .

+ 14 ngày tuổi : Ngừa Grumboro : Pha 10 cc nước pha vào lọ Vaccin Grumboro , nhỏ vào miệng mỗi con 2 giọt
+ 21 ngày tuổi : Ngừa Dịch tả lần 2 : Nhỏ vào miệng
+ 28 Ngày tuổi : ngừa Grumboro lần 2 : Nhỏ vào miệng
+ 40 ngày tuổi : Ngừa Tụ Huyết trùng (Bệnh Toi ) : Chích dưới da cổ . Cái này khuyến cáo của thú y là chích mỗi con 1cc nhưng nếu chích ngay 1cc thì gà rất dể sốc thuốc dẫn đến hao hụt . Thường mình chích "thử" 0,5cc cho gà quen thuốc rồi tuần sau chịu khó chích lại liều 1cc là yên tâm .
+ 60 ngày tuổi : Ngừa dịch tả lần 3 : Chích vaccin dịch tả chủng M , pha 50cc vào lọ thuốc 100 con , chích mổi con 0,5cc vào dưới da cổ . Cái này thì mình có thể yên tâm chích vì gà đã quen với vaccin dịch tả ở các lần uống trước .
Với gà đã lớn hơn 60 ngày mà chưa từng ngừa vaccin , muốn ngừa dịch tả thì chúng ta phải ngừa bằng đường uống trước rồi sau đó 2 -3 tuần chích lại . Đối với ngừa tụ huyết trùng thì cũng phải qua bước "thử" 0,5cc trước khi chích đúng liều 1cc
Đối với gà con , nếu chúng ta thực hiện chủng ngừa đúng theo lịch như trên thì chắc chắn đàn gà sẽ không phải đối phó với dịch bệnh hàng năm ! Dù hàng xóm xung quanh gà bệnh chết la liệt nhưng đàn gà của chúng ta vẫn vô tư ! Nếu có bệnh thì chỉ là những bệnh đường hô hấp , tiêu hóa có thể trị dể dàng bằng kháng sinh .
Với cách nuôi thả gà con dưới đất , gà con có thể tự bổ sung cho mình chất xơ , chất khoáng... giúp gà con lông óng mượt hơn nuôi trên chuồng , ít hao thức ăn hơn và ít bị các bệnh còi xương , thiếu chất dẫn đến tự ăn lông nhau ...
Đến đây mọi người có thể ngại ở chổ gà con nhỏ quá thả luôn xuống đất rất dể chết . Nhưng mình tin rằng nếu ngừa thuốc đúng lịch , tỷ lệ hao hụt là rất nhỏ . Vì chúng ta tuy thả dưới đất nhưng thả có kiểm soát , không cho gà mẹ dẫn lung tung , gà con cũng không bỏ mẹ đi quá xa .
Bác nào có gà mái dẫn con dở , áp dụng cách nuôi này sẽ giúp kỹ năng nuôi con của gà mẹ nâng lên rõ rệt !

III . GIAI ĐOẠN SAU 2 THÁNG ĐẾN LỚN :

Sau 60 ngày , gà con đã cứng cáp nhiều , chúng ta có thể tập thả cho gà mẹ dẫn con dần dần . Những lần đầu , chọn những ngày thời tiết thuận lợi , chúng ta mở cửa thả gà mẹ ra ngoài dẫn con đi bươi . Chọn khoảng thời gian thả tầm 3-4h chiều , cho gà mẹ dẫn con chỉ vài giờ rồi trở về chuồng ngủ . Tránh việc mới thả mà thả luôn , gà mẹ dẫn đi bươi ăn thức ăn nhiều quá dể bị bệnh tiêu hóa .
Sau vài lần thả trong thời gian ngắn , chúng ta dần kéo giãn thời gian thả ra và sau đó là thả luôn !
Vấn đề của chúng ta bây giờ là quản lý sao cho cả bầy tối phải vào lại đúng chuồng của mình để tiện việc theo dõi , chăm sóc . Tránh tình trạng gà mẹ dẫn con lên cây khi cần sẽ rất khó bắt .
Khi gà lớn dần bọn hắn sẽ không thích ngủ dưới đất nữa , chúng ta sẽ gác cây trong chuồng cho gà lên ngủ , chiều cao tăng dần theo độ tuổi .
Đến giai đoạn này mức độ chăm sóc đã giảm đi nhiều . Gà càng lớn chúng ta càng giàm đi lượng thức ăn viên , thêm vào đó là lúa , bắp , cá con , tép ... nhằm cung cấp cho gà đủ dinh dưởng , can-xi để gà phát triển tốt và khung xương rắn chắc .
Đến khi gà mẹ đi đẻ trở lại, chúng ta vẫn hướng đàn gà con về ngủ đúng chuồng củ, lúc này anh em bọn nó sẽ tự chăm sóc nhau !

IV . GIAI ĐOẠN TRƯỞNG THÀNH :

Khi gà con đã biết đạp mái , để quản lý tốt con giống , chúng ta nên nhốt đám gà tơ lại . Lúc này tốt nhất là mổi con 1 chuồng diện tích từ 1m2 trở lên . Chuồng phải cao và được gác cây cho gà tơ bay nhảy . Cần thiết chuồng gà phải được nắng sáng chiếu vào . Gà trống tơ ở suốt trong chuồng riêng , ăn ngày 2 lần , thỉnh thỏang cho thêm mồi ... Đến tầm 11- 12 tháng là có thể tập tành chinh chiến !
Gà mái giai đoạn này thì đúng là "Gà mái dầu " , có thể chọn lựa làm giống hoặc ...đãi khách ! "

drink drink
_________________
" Chữ Tâm độc tự thế mà hay
Thành bại được mất bởi chữ này
Tuổi trẻ gắng rèn già cố giữ
Cuộc đời gói gọn cả vào đây."
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jun 25, 2013 1:27 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chưa hết ...mai tiếp phần 2 laughing laughing laughing
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jun 25, 2013 1:18 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

vannguyenngoc đã viết :


Theo cách này , bạn chỉ cần mua khoảng 2 trống, 4 mái , sau đó theo dõi đám gà con xem đá đấm ra sao, nếu ok thì tốt, còn nếu như thất bại, ta lại tìm những con giống khác.

Ít khi thấy anh viết bài ....kinh nghiệm hay lắm anh ....cách của anh mình ko có thời gian , cách tiết kiệm thời gian là cách mình tìm drink
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jun 25, 2013 1:50 pm    Tiêu đề: Re: To Tuanmo : Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

canhgia đã viết :
.

Năm 4 : những con gà mái Mỹ cho ông Anh dưới quê cho ra khoảng gần 50 con, 2/3 trong đó là gà trống và là con của 01 con gà trống Việt chưa hề biết cây cựa sắt là gì. Con gà trống Việt lùn, mặt to, lông lá nhìu, nhìn rất ư là phụ hồ.
Ấy vậy mà đám con của nó không có con nào đuôi ben kể cả trống lẫn mái, không ai nghĩ đám gà này lai 50 kể cả những người bạn thân nhất.
Gà tơ xổ không hay nên không quan tâm lắm, khi được khoảng 15 tháng cả nhóm rủ nhau về quê đá làng chơi cho vui.
Gà đi cáp chạng không ai bắt lai, ra ngoài người ta đè đầu cưỡi cổ đá còn ăn 7. Thả ra con gà mình đá đối thủ 3 chân chết không kịp bắt ra ngoài, kiểm cựa thì thấy 6 mũi cựa trong đó có 4 cây trong nách.
Trong 1 tháng bạn tôi đá 14 con trong đám gà đó và thắng tuyệt đối trong chỉ khoảng 5 chân trở lại và con nào cũng đâm rất nghiệt.
Và hiện tại các cô gái Mỹ già và Anh chàng phụ Hồ đã định cư lâu dài tại Tp.HCM để tiếp tục nhiệm vụ chưa hoàn thành.
Vấn đề ở đây tôi muốn nói rằng:
* chất lượng quan trọng, số lượng cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất là sự phối hợp giữa trống mái.
* do chúng ta không sở hữu được những con gà rặc dòng nên khi cản thật sự tất cả trông vào may mắn thôi các bạn.
* [b]đừng hy vọng và cũng đừng suy nghĩ tới vấn đề pure nữa, không làm được đâu[/b].
* muốn làm được điều đó thì đừng đá gà nữa, hãy kinh doanh gà đá thì mới có điều kiện và thời gian chuyên tâm nghiên cứu được.
Còn bây giờ " hãy cứ trải nghiệm rồi một ngày nào đó may mắn sẽ đến với bạn ".
Thân chào!

Cám ơn bạn của anh cho biết thêm 1 câu chuyện của may mắn , mình cũng đồng quan điểm với bạn là cản gà cần có sự may mắn , phần mình in đậm có phần này :đừng hy vọng và cũng đừng suy nghĩ tới vấn đề pure nữa, không làm được đâu , mình rất cứng đầu và cổ laughing cho nên ko chung quan điểm này , lấy 1 thí dụ ra để suy nghĩ thử .

--những con gà mái Mỹ cho ông Anh dưới quê cho ra khoảng gần 50 con, 2/3 trong đó là gà trống và là con của 01 con gà trống Việt chưa hề biết cây cựa sắt là gì. Con gà trống Việt lùn, mặt to, lông lá nhìu, nhìn rất ư là phụ hồ.::::: những con gà này như bạn viết bây giờ trở thành gốc chính của bạn anh , nhưng những con gà này may mắn phối hợp tốt với nhau tạo ra giống tốt biết đá đấm và biết chơi cựa , sự may mắn này nếu như ko biết giữ thì mai một cũng dần dần mất đi , 1 bài viết của anh Biendong :
BienDong đã viết :
Theo tôi nghĩ con gà chiến có hay cách mấy chỉ là cái trước mắt , tạm thời, cái tạo ra con gà chiến đó là cái lâu bền phải biết gìn giữ.

Để gữi gìn cái may mắn của bạn anh mà bạn viết : đừng hy vọng và cũng đừng suy nghĩ tới vấn đề pure nữa, không làm được đâu. thì mình nghĩ ko hợp cho mấy vì : nếu ko làm thử và cố gắng làm cải thiện gữi được máu của giống gà bạn của bạn hiện có thì nó có thể sảy ra như thí dụ sau đây :
--Thợ phu hồ và vài cô mái mỹ như 1 bình rượu nguyện chất ko thể uống được phải pha lỏng ra khoảng 40độ mới uống ngon . bình rượu nguyên chất này mai mốt cũng cạn dần ( gà phải già và sẽ chết ) như thế bạn của anh sẽ dùng mái f1 tốt nhất và châm máu mới vào , nhưng nếu làm như thế thì bình rượu sẽ nhạt đi ko còn khoảng 40 độ nữa , cứ mổi năm mà châm máu mới vào thì mình đoán ko quá 2 năm , có thể những máu mới này có gen xấu sẽ nổi lên và giống gà hay bạn của bạn sẽ dần dần mất đi , cho nên mình nghĩ cần thử cận huyết 1 vài bầy để gữi máu của nó . drink chao
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jun 25, 2013 2:13 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

phudung đã viết :
Gà mái giai đoạn này thì đúng là "Gà mái dầu " , có thể chọn lựa làm giống hoặc ...đãi khách ! "

drink drink

Cám ơn bài viết của anh Khiêm , mục đích chính của mình để tìm là chất lượng của nọc chính như thế nào , anh có cầm 1 con của con này theo anh thì khi anh nhìn clip sổ của con gà này anh dám cầm con này để đổ mái hay ko , nếu anh chưa thấy và chưa cầm gà con của nó ra bồ đá ?

http://youtu.be/GDAxJ8NM0eM

Chất lượng của nọc chính theo mình nghĩ là may mắn khi cản ra gà con đá có cựa , chứ ko thể xác định được từ con trống ăn 5- 10 x và cũng có rất nhiều người con quan điển là cần 1 số tiêu chuẩn nào đó , thí dụ cản con trống và mái chất lượng thoe họ nghỉ rồi thì sẽ ra con trạng họ cần và con nó sẽ có cựa khi giao lưu , nhưng ko ai có thể ngờ con nó sẽ ra trạng gà bao nhiêu , mình nhớ ko lầm anh Khiêm cầm con của con gà này trạng 2,9kg đổ lên thì phải ? , con cha nó chỉ có 2,5-2,6kg mà thôi .
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
ga_blao
Cuồng kê


Nhập môn: 16 Dec 2009
Trận: 2386
Đến từ: B'lao phố núi

TrậnGửi: Tue Jun 25, 2013 2:52 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

tuanmo đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink


Nhưng nếu có thêm một một "con đỗ hay mà đá cũng hay" thì anh chọn con nào heheeee drink
_________________
Ganoi nơi phân biệt vàng đá...
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
canhgia
Ấu kê


Nhập môn: 18 Jan 2010
Trận: 23

TrậnGửi: Wed Jun 26, 2013 3:20 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."


Rất đầy đủ ý nghĩa, mong một ngày nào đó sẽ được diện kiến a.thanhson tại VN để có cơ hội học hỏi, trao đổi các vấn đề về gà cựa. Mong thay.
0903332798 đây là số đt của tôi Tuấn Sài Gòn mong gặp a tại VN.
Cho tôi xin số của a để tiện Liên lạc.


Được sửa bởi canhgia ngày Wed Jun 26, 2013 3:38 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
canhgia
Ấu kê


Nhập môn: 18 Jan 2010
Trận: 23

TrậnGửi: Wed Jun 26, 2013 3:33 pm    Tiêu đề: To a.tuanmo Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Vậy là rõ vấn đề, tôi và a đều là những người cứng đầu cứng cổ, hy vọng một ngày nào đó sản phẩm của a và tôi sẽ... may mắn laughing laughing laughing.
Có những chuyện phải đi vòng vòng mới thấy nhà hàng xóm a nhỉ!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
thanhson
HGNVN


Nhập môn: 11 Sep 2005
Trận: 7582

TrậnGửi: Wed Jun 26, 2013 11:50 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ga_blao đã viết :
tuanmo đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink


Nhưng nếu có thêm một một "con đỗ hay mà đá cũng hay" thì anh chọn con nào heheeee drink


Thanhson nói như vậy không có nghĩa thanshon phủ nhận không có gà rặc đá tốt. Nhiều trại gà thanshon biết cò những dòng trước khi đổ họ đem đá.
_________________
Sống phải biết người biết ta,
Đừng vì lợi danh, đừng khinh khi nghèo khó.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
thanhson
HGNVN


Nhập môn: 11 Sep 2005
Trận: 7582

TrậnGửi: Wed Jun 26, 2013 11:53 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

canhgia đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:

"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."


Rất đầy đủ ý nghĩa, mong một ngày nào đó sẽ được diện kiến a.thanhson tại VN để có cơ hội học hỏi, trao đổi các vấn đề về gà cựa. Mong thay.
0903332798 đây là số đt của tôi Tuấn Sài Gòn mong gặp a tại VN.
Cho tôi xin số của a để tiện Liên lạc.


Dạ cám ơn anh, thật ra trong ganoi mình còn rất rất nhiều sư kê thật sự, họ không thích om sòm như thanshon. Họ trên đỉnh phù vân nhìn xuống anh em mình lui cui dưới chân núi.
_________________
Sống phải biết người biết ta,
Đừng vì lợi danh, đừng khinh khi nghèo khó.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
kiemviet
Ấu kê


Nhập môn: 13 Aug 2011
Trận: 171
Đến từ: ĐD KVBH

TrậnGửi: Tue Jul 02, 2013 1:05 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xuân thứ 1, trong nhà có 1 con trống nọc và 1 con mái.
Sau xuân thứ 2, trong nhà có 1 con trống nọc và 2 con mái.
Sau xuân thứ 3, trong nhà có 1 con trống nọc và 3 con mái.
Sau xuân thứ 4, trong nhà có 1 con trống nọc và 2 con mái.
Sau xuân thứ 5, trong nhà có 1 con trống nọc và 3 con mái.
Sau xuân thứ n, trong nhà có 1 con trống nọc và 3 con mái (n lẻ) và 2 con mái (n chẳn).
....
Sau nhiều năm, quay lại năm thứ 1. Very Happy, thấy mình bớt lênh đênh bởi vì mình biết mình có cái gì! praying
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
tuanmo
Độc kê


Nhập môn: 31 Oct 2010
Trận: 4003
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jul 02, 2013 1:44 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

kiemviet đã viết :
Sau nhiều năm, quay lại năm thứ 1. Very Happy, thấy mình bớt lênh đênh bởi vì mình biết mình có cái gì! praying

Rất lâu mới thấy anh vào lại ....khúc cuối hình khóc thì phải .....mai mốt có kinh nghiệm gì nhớ chia sẻ nhé Very Happy drink chao
_________________
Tâm vẹn nghĩa tình trong bốn bể
Việt hùng khí chuyển trải non sông
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
ga_blao
Cuồng kê


Nhập môn: 16 Dec 2009
Trận: 2386
Đến từ: B'lao phố núi

TrậnGửi: Tue Jul 02, 2013 8:16 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

thanhson đã viết :
ga_blao đã viết :
tuanmo đã viết :
thanhson đã viết :
Một chủ đề hay, nhưng nếu bàn luận thì không bao giờ kết. Nhưng đối với thanhson chỉ đơn giản thế này:
"Một con gà ĐÁ hay chưa chắc sẽ là con gà ĐỔ hay, một con gà ĐỔ hay chưa chắc sẽ là con ĐÁ gà hay."

Chờ bấy lâu ....có người Nói câu này ra ....mời anh drink drink drink

Nhưng nếu có thêm một một "con đỗ hay mà đá cũng hay" thì anh chọn con nào heheeee drink

Thanhson nói như vậy không có nghĩa thanshon phủ nhận không có gà rặc đá tốt. Nhiều trại gà thanshon biết cò những dòng trước khi đổ họ đem đá.

Đúng rồi anh Sơn, theo em thấy cái phần hiếm hoi đó nếu anh em VN tiếp cận được nhiều thì gà quê nhà sẽ tiến bộ nhanh vượt bậc.

Câu chuyện có thật:
Một anh đi coi đá gà thì thấy đám gà mới năm nay của ông bạn mỹ đá kinh khủng quá liền hỏi mua thì ông bạn mỹ trả lời rằng "Mày có muốn sang năm mày có gà đá tiếp hay không? Tao lấy mấy con này vào làm nọc đó."
_________________
Ganoi nơi phân biệt vàng đá...
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Black eyes
Ấu kê


Nhập môn: 14 Mar 2013
Trận: 103
Đến từ: CLB Gà Cựa Tâm Việt

TrậnGửi: Tue Jul 02, 2013 6:21 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

topic rất hay. mời anh em vài ly drink drink drink drink drink drink drink drink drink drink ................ chao
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
thanhson
HGNVN


Nhập môn: 11 Sep 2005
Trận: 7582

TrậnGửi: Wed Jul 03, 2013 11:50 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ga_blao đã viết :
Đúng rồi anh Sơn, theo em thấy cái phần hiếm hoi đó nếu anh em VN tiếp cận được nhiều thì gà quê nhà sẽ tiến bộ nhanh vượt bậc.

Câu chuyện có thật:
Một anh đi coi đá gà thì thấy đám gà mới năm nay của ông bạn mỹ đá kinh khủng quá liền hỏi mua thì ông bạn mỹ trả lời rằng "Mày có muốn sang năm mày có gà đá tiếp hay không? Tao lấy mấy con này vào làm nọc đó."


Anh Ga-blao, ông Mỹ này vẫn có thể bán đám gà đó nếu anh đưa ra 1 giá tốt, nhưng thanshon biết chắc chắn rằng tuyệt nhiên sẽ không có chuyện mua được hay ĐÃ ĐEM ĐÁ những con gà cha của đám gà đó. Đám gà cha mẹ sản sinh ra đám gà đó mới là chiếc CHÌA KHOÁ mà không sư kê nào đưa ra ngoài, mà nói môm ma là RẶC DÒNG (PURE) đó anh.
_________________
Sống phải biết người biết ta,
Đừng vì lợi danh, đừng khinh khi nghèo khó.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Ô Kê
Ấu kê


Nhập môn: 10 Apr 2013
Trận: 5
Đến từ: Miền đất hứa

TrậnGửi: Wed Jul 03, 2013 1:46 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Rất hay và sát thực tế, thế hệ gà con đá hay thì phải để mắt tới gà cha và mẹ nó để tiếp tục cản tiếp và duy trì, hơn bao giờ hết đó mới là cái quý nhất của người cản gà cần và có. còn chuyện rặt dòng thì cũng không quá quan trọng lắm đâu, điều cốt lõi là ở con nọc và con mái ra con hay và ổn định theo từng mẻ, từng mùa hãy dùng những đám mái nhánh cùng lứa với con gà hay đó để duy trì.
_________________
Thời gian là món quà xa xỉ nhất mà mỗi chúng ta có được, hãy trân trọng những gì đã có ngày hôm nay.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
ga_blao
Cuồng kê


Nhập môn: 16 Dec 2009
Trận: 2386
Đến từ: B'lao phố núi

TrậnGửi: Wed Jul 03, 2013 3:17 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

thanhson đã viết :
Anh Ga-blao, ông Mỹ này vẫn có thể bán đám gà đó nếu anh đưa ra 1 giá tốt....

Đúng đó anh, vì cái câu nói của ông mỹ đó có vẻ là một lời khuyên hơn.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
vannguyenngoc
Ấu kê


Nhập môn: 14 Feb 2010
Trận: 57
Đến từ: Tp.HCM

TrậnGửi: Wed Jul 03, 2013 3:38 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ga_blao đã viết :
thanhson đã viết :
Anh Ga-blao, ông Mỹ này vẫn có thể bán đám gà đó nếu anh đưa ra 1 giá tốt....

Đúng đó anh, vì cái câu nói của ông mỹ đó có vẻ là một lời khuyên hơn.

Razz
" Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền"

Nếu chú đưa cho ông Mỹ này 2 triệu USD hay nhiều hơn, thì cả trại gà ổng cũng đưa luôn cho chú chứ đừng nói chi tới mấy con gà.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
ga chuoi xanh
Ấu kê


Nhập môn: 12 Mar 2009
Trận: 676
Đến từ: canada

TrậnGửi: Sun Aug 16, 2015 5:27 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

thấy mấy anh em bàn ve đổ giống gà hay thật hay quá. nhưng có cái là cách đổ gà va nuôi khi nó tơi10 tháng hay 11 tháng. theo như hình thể va dóc dáng của con gà d8ủ tiêu chuẩn không. còn nói về đổ ra được con gà hay thì xát suất cũng dẫn còn thấp lắm. la do kỹ thuật nuôi và bảo trì nòi giống con gà của chúng ta chưa đat5 tiêu chuẩn. nên khi nuôi một con gà ở khí hâu nóng như khộ gió nhiều hơn . thì thể lực khác với con gà ơ khí hậu nóng va ẩm cua miền nhiêt đới. nhưng nói chung phai hội đủ thiên thời địa lơi nhân hoà . chúc anh em có nhũng ngày rạng danh nòi giống
_________________
xin goi den tat ca nhung tot dep va vui tuoi trong tinh ban huu, thanhks
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Trường Phạm Công Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4
Trang 4 trong tổng số 4 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group