Làng Gà Nòi Làng Gà Nòi
Giống gà rất đỗi anh hùng
Cũng gồm năm đức cũng thông trăm tài.

 
  Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm  {Rừng Gà}Rừng Gà   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

{International forum} {Asil Forum}

Công bố BQT/HGNVN về bản Đạo Kê Diễn Nghĩa

 
Gửi bài mới   Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời    Làng Gà Nòi * Phòng Thông Tin
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
BaLoi
HGNVN


Nhập môn: 18 Jun 2005
Trận: 13581
Đến từ: Rồng Vàng Tắm nước Ao tù

TrậnGửi: Sat Nov 05, 2011 6:12 am    Tiêu đề: Công bố BQT/HGNVN về bản Đạo Kê Diễn Nghĩa Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Ban Quản Trị Hội Gà Nòi Việt Nam (thuộc trang mạng ganoi.com) ra Thông báo này để công bố một số việc liên quan đến quyền lưu hành và quyền bản quyền (copyright) của văn bản Đạo Kê Diễn Nghĩa như sau:

Thứ Nhất: Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa (nguyên bản) không rõ xuất xứ được lưu truyền đã lâu trong văn chương truyền khẩu và văn chương bình dân của Việt Nam. Có thể nói ganoi.com là một trong những trang mạng đầu tiên cho đăng bản Đạo Kê Diễn Nghĩa này vào những năm 2005. Vào thời gian này những tài liệu tham về gà nòi rất giới hạn và việc tra cứu trên mạng internet gần như không có nơi nào khác ngoài trang ganoi.com. Tuy nhiên đây là bản văn "Đạo Kê" được lưu truyền chung nên cá nhân ai hay trang mạng nào muốn xử dụng, đăng lại để tham khảo hay in ấn tùy ý thích và tùy nghi xử dụng.

Thứ Hai: "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" tức là bản Đạo Kê Diễn Nghĩa đăng trong ganoi.com trước đây do Mộng Lang, Độc Cô Cầu Hòa (họa hình) và BaLoi đóng góp trong phần chú thích qua diễn giải bằng lời và hình. Vào thời điểm 6 năm trước đây bản này chỉ là những thảo luận để mở màn cho mạng ganoi.com được kết nối toàn cầu (tại hải ngoại và Việt Nam) là ”tụ điểm” lôi cuốn đế giới chơi gà chọi người Việt tham gia. Do đó văn bản này là một dấu ấn cho sự khởi đầu cho "bản thảo" (draft) riêng biệt của HGNVN. Trong tương lai HGNVN sẽ cho ra đời một văn bản chính thức, dĩ nhiên việc in ấn thành sách "Cẩm Nang" sẽ do HGNVN chủ xướng và chịu trách nhiệm. Khi nhận thấy đứa con tinh thần là bản "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" cần phải bảo vệ và nuôi dưỡng để trở thành 1 tác phẩm thì việc lưu truyền một phiên bản chưa được hoàn thành và chưa hoàn chỉnh là một việc BQT HGNVN phải có biện pháp đặt ra để bảo vệ và thực hiện cho kế hoạch trong tương lai. Do đó bản "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" không được phổ biến như trước trong Tàng Kinh Các một cách rộng rãi và phải được lưu trữ cách riêng trong tinh thần này đó là điều hiển nhiên.

Thứ Ba: Như đã công bố ở trên những trang mạng nào đã có đăng bài Đạo Kê Diễn Nghĩa thì không có gì đáng phải lạm bàn vì đó là tài sản tinh thần chung của người Việt Nam. Nhưng những trang mạng nào đang đăng "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" của Mộng Lang, Độc Cô Cầu Hòa và BaLoi - đều hoàn toàn không có sự đồng ý của BQT HGNVN và của BQT trang mạng ganoi.com. Điển hình là trang aquabird.com.vn và gadonvietnam.com có đăng "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" do thành viên của trang mạng nêu trên đăng lên là điều vi phạm luật "copyright" (bản quyền) của trang mạng ganoi.com. Đề nghị BQT aquabird.com.vn và gadonvietnam.com thực thi những điểm sau đây:
i) tôn trọng tài sản trí tuệ cách riêng của ganoi.com trong tinh thần xây dựng và hiểu biết.
ii) có biện pháp thích ứng với tài sản của ganoi.com đang được phát tán và đăng tải trên mạng aquabird.com.vn và gadonvietnam.com
iii) dù các trang mạng này có trích dẫn nguồn của bản văn "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" từ ganoi.com cũng không đủ tính cách thuyết phục theo luật pháp hiện hành của luật quyền bản quyền, vì vẫn chưa có sự đồng ý của chủ tác quyền (là BQT HGNVN) cho đăng tải.

Ngoài ra nếu những trang mạng khác do vô tình để các thanh viên đăng tải những bản "Bản Đạo Kê Diễn Nghĩa có Lời bàn" là tài sản trí tuệ của HGNVN, cũng được có lời đề nghị với BQT của trang mạng đó để có những hành động thích ứng (không cho đăng lại) để trả lại quyền bản quyền cho HGNVN trong tinh thần làm việc tương giao và tương kính. Được như vậy HGNVN rất lấy làm cảm kích và trân trọng.


TM/ BQT Hội Gà Nòi Việt Nam
Ba Lợi
_________________
Chơi gà biết chọi oai hùng.
Chơi sen quân tử chơi tùng trượng phu.

Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn,
Đánh cho nó sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Chủ đề này đã bị khóa, bạn không thể sửa hay trả lời    Làng Gà Nòi * Phòng Thông Tin Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group