Làng Gà Nòi Làng Gà Nòi
Giống gà rất đỗi anh hùng
Cũng gồm năm đức cũng thông trăm tài.

 
  Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm  {Rừng Gà}Rừng Gà   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

{International forum} {Asil Forum}

Tặng người hữu duyên

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Trường Phạm Công
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
gato2255
Ấu kê


Nhập môn: 03 Feb 2011
Trận: 2

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 11:15 am    Tiêu đề: Tặng người hữu duyên Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

chú ý: lang thang trên mạng thấy bài viết hay nên đem về cho cả nhà cùng đọc(sưu tầm)


NHẬP MÔN GÀ ĐÁThân tặng cậu 8H, kẻ đắc đạo nghèo tiền nhưng giàu bản lĩnh.
Tặng ai người mắt xanh.
’Trong môn chơi gà,danh dự và tư cách là nguyên tắc hơn là biệt lệ.’ (Đại sư kê Paeng Araneta)
Chơi đá gà không xấu, con gà đá lại càng không xấu. Chỉ có người xấu chơi gà.
Lộc trời là vô tận. Vấn đề là phải có chìa khóa mở kho.
Tâm tốt chỉ là điều kiện cần, Tâm vững vàng mới là điều kiện đủ. Thiên nan vạn nan là ở chỗ này.
Chơi gà đá (đá gà và lai tạo) có thể được coi là một thú tiêu khiển, một phương tiện kiếm cơm, hay cao hơn nữa là một nghề hoặc một đạo.Điều này phụ thuộc vào căn cơ và nền tảng hiểu biết của mỗi cá nhân. Đối với đại đa số dân chơi thông thường cũng như những kẻ ngoại đạo, đây chỉ đơn thuần là một môn cờ bạc mang nặng tính ăn thua, đầy tính may rủi và những mánh khóe gian lận. Một số khác cũng quan tâm đến kỹ năng chọn gà hay, gói gọn trong việc xem vảy vi, hình tướng và màu mạng, nhưng những cái họ biết thường sai lạc và không toàn diện. Kiến thức họ thu thập được đều thông qua truyền miệng và các tài liệu rải rác còn lưu truyền đây đó. Tài liệu về môn này thường rất ít, thiếu tính hệ thống và không được cập nhật. Cũng dễ hiểu do những người thực sự biết thì thường không nói, huống hồ là viết sách phổ biến cho đồng đạo giang hồ ??!
Đây là môn chơi tốn kém và phức tạp. Tốn kém ở chỗ mỗi sai lầm dù nhỏ đều phải trả giá đắt bằng tiền tươi thóc thật, đúng là ‘sai một li đi ...một lượng’. Còn phức tạp hay không thì ai cũng thấy. Có mấy ai dám tuyên bố thực lòng ta đây kiếm sống khỏe với nghề này?
Vậy tại sao người ta vẫn miệt mài đeo đuổi? Tựu trung có 03 dạng người ( sự phân loại này chỉ có tính tương đối ) :
-Một là những con bạc chuyên nghiệp, tự tin có thể dựa vào túi tiền dồi dào hoặc mánh khóe cờ bạc thông thường, hoặc xảo thuật tân tiến để kiếm tiền nhanh và dễ dàng. Đa phần sẽ mau chóng chuyển sang giai đọan cay cú ăn thua hòng gỡ lại những gì đã mất ( để rồi lại mất hết những gì đã có ).
-Hai là những người có máu mê cờ bạc tin tưởng một cách ngây thơ đây là môn dễ kiếm tiền để rồi theo thời gian nhanh chóng nhập băng với các đồng chí kể trên.( Ở đây không kể tới những chủ trường gà và biện gà ,đơn thuần kinh doanh kiếm siêu lợi nhuận dựa trên [...-tạm thời xin tự kiểm duyệt mấy chữ tại đây, xin cáo lỗi.] và sự đóng góp tận tình của các con bạc).
-Một số khác tuy không đông bằng hai dạng trên nhưng cũng không phải là ít, thiên về học hỏi nghiên cứu hòng tìm ra bí kíp quyết định thắng thua. Hầu hết trong số này nuôi mộng tìm ra một lý thuyết bao trùm có thể giải quyết bài toán thắng thua một cách tuyệt đối. Họ thường chọn cho mình một trường phái, hoặc vảy vi, màu mạng, hoặc ngũ hành tương sinh tương khắc... làm kim chỉ nam, dựa vào đó để quyết định tất cả.
Thực ra đây là một lĩnh vực rất rộng không nằm trong giới hạn của bất kỳ một lý thuyết riêng lẻ nào. ‘Qui luật của đời sống chi phối trò chọi gà, mà tự thân nó cũng là một khía cạnh của đời sống’ (sư kê Arturo De Castro), mà cuộc đời có bao giờ đơn giản. Vì vậy môn này đòi hỏi người tham gia cũng phải có một nền tảng kiến thức tương đối đủ trên nhiều mặt để có nhiều dữ kiện nhằm đưa ra lòi giải sát thực tế nhất. Do đó lời giải cũng chỉ có tính tương đối. Nên nhớ chịu khó học hỏi không quan trọng bằng biết cách học để không đi lạc vào phiến diện và ảo tưởng. ( Tới đây sẽ có người phản biện rằng bản thân thuyết âm dương ngũ hành đã có giá trị gồm thâu vũ trụ, sá gì chuyện gà vịt cỏn con!!! Ở đây có sự nhầm lẫn giữa một học thuyết tuyệt đối và khả năng áp dụng tương đối . Cứ cho là thuyết này có tầm bao quát tuyệt đối dựa trên một nền tảng học thuật thâm sâu. Tuy nhiên, việc vận dụng luôn bị giới hạn ở chỗ đây là một phương trình lớn và phức tạp với vô số tham số mà tôi tin chắc không một ai có khả năng thu thập đủ dữ liệu để giải. Chỉ có thể bằng lòng với một số dữ liệu thấy được để cho ra một kết quả tương đối chỉ có tính tham khảo chứ không có tính quyết định. Chưa kể những dữ liệu thấy được này cũng chưa hẳn là chính xác, bởi thế giới vốn không như người ta thường thấy. )
Lĩnh vực hiểu biết cần có bao gồm từ khoa học, nghệ thuật cho đến thương mại cũng như đạo đức học, tâm lý học, triết học và huyền học...‘Vĩ mô’ quá, đao to búa lớn quá, nghe hết hồn chưa??? Không khó để nêu ví dụ từ dễ đến khó hiểu để chứng minh cho phát biểu trên, nhưng không cần thiết kể ra ở đây. Tin hay không thì tùy, ai hiểu thì sẽ hiểu.Tôi không phóng đại chút nào đâu.
Ai cho rằng đá gà là trò đơn giản dễ kiếm tiền thì cứ việc. Còn một khi đã công nhận là khó kiếm tiền, hãy bình tĩnh đọc tiếp. Có thề thấy môn chơi này ngoài những vấn đề liên quan đến chiến kê ( tìm hiểu nhiêu đó thôi cũng đủ mệt ) còn nhiều yếu tố bên ngoài tác động tới kết quả. Một vấn đề không thể nói là không phức tạp.
Muốn thấy rõ toàn bộ con voi, cần đứng cách xa nó 10 thước. Muốn thấy rõ một cánh rừng, khoảng cách quan sát lại càng xa hơn và phải nhìn đồng thời từ trên cao xuống. Một cái nhìn thiển cận thì phiến diện. Rờ được tai voi thì không thể nói là biết cả con voi, một nửa sự thật thì không phải là sự thật. Tìm hiểu môn này cũng như quan sát một cánh rừng, phải từ xa trông vào, bên trên nhìn xuống, sau đó hẵng đi vào bên trong. Khi đó những kiến thức tưởng chừng xa vời lại trở nên liên quan mật thiết với máu me cựa sắt.
Như vậy, điều kiện đầu tiên là phải biết cách học. Phải có cái nhìn rộng mở, đồng thời phải biết xét đoán và phản biện truớc khi chấp nhận bất kỳ điều gì. Những kiến thức thu được chỉ có ích khi được tiếp thu một cách tâm đắc, có cập nhật và chọn lọc ( học một biết mười là vậy). Chỉ khi đó nó mới thực sự là kiến thức của mình. Nên nhớ chịu học hỏi chỉ là điều kiện cần, biết cách học hỏi mới là điều kiện đủ.
Điều kiện cốt lõi thứ hai, phải có tâm địa trong sáng. Cách giải thích đơn giản, dễ thấy nhất cho lập luận này là: người có tâm địa tốt sẽ có xu hướng chuyên tâm vào việc học hỏi, nghiên cứu những điều hay điều tốt thay vì những trò gian lận. Người xưa từng đúc kết ‘Chẳng có cái dại nào giống cái dại nào’. Có nhiều cách để phạm sai lầm trong môn này, nhưng chỉ có một cách duy nhất để làm điều đúng đắn, đó là không ngừng nâng cao hiểu biết và bản lĩnh. Thêm nữa, muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì cũng cần chữ tín. Phải bỏ tật khôn vặt thì mới khôn lớn được. Thật thà là cha quỷ quái ( honesty is best policy) là vậy.
Ai cũng từng nghe hai câu phát biểu về cờ bạc có hàm ý phê phán. Đó là câu “ cờ (phải) gian bạc (phải) lận” và câu “ cờ bạc là bác thằng bần”. Đúng là luôn tồn tại những trò gian lận trong cờ bạc, nhưng nó không hề là chìa khóa bảo đảm thành công, cho dù chỉ xét riêng ở khía cạnh tiền bạc. Những tay chơi theo trường phái này ngoài việc tiếp thu rất nhanh các mánh khóe tiểu xảo gần như không còn khả năng học hỏi để tiến bộ. Kết cục của họ nhiều người đã rõ. Đối với những người này, hai câu trên là hữu lý và trở nên liên quan khắng khít: câu trước là nguyên nhân, câu sau là kết quả.
Tuy nhiên, tôi không nghĩ mình ngốc đến nỗi vẫn tiếp tục cuộc chơi nếu tin rằng hai câu ngạn ngữ trên là chân lý. Với riêng tôi, đó chỉ là quan điểm của những kẻ bàng quan ( chứ không phải bàng quang ) và những tay chơi có đầu óc kém cỏi và thiển cận. Kẻ viết bài này đã bước qua tuổi ‘ tứ thập nhi bất hoặc’ nên tin rằng mình sẽ không còn cơ hội để nói điều ngược lại. Ai không có kỹ năng và kiến thức thì làm nghề gì cũng luôn có ‘triển vọng’ lên chức... bác thằng bần, chứ không nhất thiết phải tham gia cờ bạc.
Vừa qua, tình cờ tôi đọc một mẩu tin ( Tuổi Trẻ số ra ngày10/07/2012- nguồn Herald Sun) về một nhóm người Úc là thành viên câu lạc bộ có tên Punter’s Club (punter : người chơi bài/ con bạc), đứng đầu là nhà toán học David Walsh, vẫn thuờng được biết đến như là một nhà sưu tầm mỹ thuật thành đạt. Hầu hết họ đều xuất thân từ trường đại học UTAS danh tiếng của Úc. Tất cả đều là những tay chơi cự phách nhờ vào tài năng toán học và trí nhớ siêu việt. Những người này chuyên rong ruổi khắp các sòng bài trên thế giới và trong vòng 03 năm đã kiếm được sơ sơ có ... 2,4 tỉ USD (chỗ này không biết báo có in nhầm không nữa ?!!...), tức ‘chỉ’ hơn 50.000 tỉ đồng VN thôi !!! ( Phải chi ‘VN ta’ mời được mấy con bạc này về làm sếp của mấy tập đoàn và tổng công ty quốc doanh như Vinashin hay Vinalines thì khỏi lo cụt vốn). Toán học không có giải Nobel nhưng có huy chương Fields danh giá. Vẫn biết 15.000USD giá trị vật chất kèm huy chương này chỉ có tính tượng trưng nhưng cũng xin làm phép so sánh vui: tính ra họ đã kiếm được 1 khoản vật chất tương đương ... 160.000 giải Fields của giáo sư Ngô Bảo Châu ( dù sao thì họ cũng chỉ cần tiền chứ đâu cần tiếng...).
Thực ra thế giới có không ít những thần bài như vậy và sự tồn tại của họ cũng đã được biết đến từ lâu, nhưng do đặc điểm nghề nghiệp họ ít khi xuất đầu lộ diện. Chỉ riêng lần này do có vuớng mắc với cơ quan thuế mà danh tính và thành tích của họ mới được công khai cho giang hồ bá tánh chiêm ngưỡng. Các sòng bạc thường rất ngán nhưng luôn tiếp đãi các thần bài trọng thị kèm những khoản tiền boa hậu hĩ để họ nể tình đi chỗ khác chơi... Làm ‘bác thằng bần’ ở đẳng cấp này mới đáng mặt bầu cua !!! Không như mấy chú ‘thần bài ‘ VN bị nhốt đầy trong toilet ở xứ Chùa Tháp.
Tóm lại, hãy chơi bằng tâm địa ngay thẳng và tài nghệ thì mới có cơ may tiến bộ, dù thành công hay không còn tùy khả năng và bản lĩnh của mỗi người. Trò gian lận chỉ dành cho những kẻ cùng đường mà thôi.


Tôi không chắc bản thân mình rồi sẽ đi hết con đường hay không ( cũng như tôi không biết mình sẽ thọ bao nhiêu tuổi), nhưng tôi có thể chắc chắn rằng những ai chưa hiểu hai vấn đề cốt yếu trên đây, nếu chưa bước vào cuộc chơi thì tốt nhất đừng chơi, nếu đã và đang chơi thì hãy mau dừng cuộc chơi để bảo toàn ngân khố. Khổ hải vô biên, hồi đầu thị ngạn. A di đà phật. Thiện tai thiện tai !!!
Đừng kỳ vọng bài viết này giúp bạn nắm vững ngay những bí kíp và kỹ thuật chọn lựa chiến kê, không ai cầm tay chỉ việc cho bạn. Bởi đơn giản nó không có lợi cho cả người dạy lẫn người học. Phải tu luyện cho đủ hỏa hầu mới thấu được việc này. Tri thức chỉ trở nên hữu ích khi được nhào nặn qua trải nghiệm. Chỉ những hiểu biết tự mình tìm ra mới là của mình và có lợi cho mình mà thôi. Việc gì tới thì sẽ tới, xin đừng nôn nóng mà có hại cho sức khỏe và túi tiền của bạn.
Cái bạn muốn chưa hẳn là cái bạn cần phải có. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những giá trị lớn hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của bạn. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan, có tính định hướng đảm bảo ngay từ đầu rằng bạn sẽ không sa đà vào bất kỳ một trường phái riêng rẽ nào cũng như đừng vội bác bỏ điều gì mà chưa tìm hiểu và trải nghiệm kỹ. Có thể nói, không được bỏ qua mà cũng không luôn lệ thuộc tuyệt đối vào bất kỳ một điều gì, bên cạnh việc luôn xác định yếu tố nào là căn bản nhất . Cứ gọi đây là trường phái “bách hóa tổng hợp” cũng không sao. Hành trình xa gần dài ngắn không quan trọng, quan trọng là phải đi đúng hướng. Một khi chọn đúng đường và bước tới, bạn sẽ dần gặt hái được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Trên con đường này, kinh nghiệm vẫn là ông thầy quý giá và luôn đòi học phí (đương nhiên) , có điều nó rẻ hơn nhiều so với những con đường khác khi học phí thì quá mắc mà kiến thức thu được chỉ bằng không. Đừng ảo tưởng có thể móc túi thiên hạ dễ dàng ngay từ đầu, dẫu tổ nghề hình như thường ưu ái tay chơi mới. Những ngày trăng mật thoảng qua mau, nỗi niềm thương đau rồi sẽ tới... Còn đi lính thì còn đạp mìn. Cạm bẫy, sai lầm, rủi ro là không tránh khỏi. Chỉ có thể hi vọng nếu chọn đúng đường, bạn sẽ còn cơ hội thu hồi vốn và may ra có lãi. Nếu không thành công thì cũng thành nhân. Nếu đi lạc đường, chắc chắn bạn sẽ không thành công mà cũng chẳng thành nhân, chỉ còn nước thành dã nhân ...


Một khi quyết định khởi hành, ngoài một số kha khá ngân lượng làm lộ phí, bạn cần trang bị cho mình một số giá trị tinh thần đóng vai trò hỗ trợ đắc lực giúp bạn sống sót và vui hưởng trên suốt hành trình đầy gian lao và kỳ thú mà so với nó, chuyến đi thỉnh kinh của thầy trò Tam tạng chẳng là cái đinh gì . Càng đi xa về cuối con đường, bạn sẽ thấy những cẩm nang này càng quan trọng.
Xin nói rõ sau đây là những điều đã được đúc kết bởi những bậc sư kê đi trước từng được phổ biến trên trang RBSugbo Gamefowl và được chia sẻ lại dưới tiêu đề “Chiến kê tâm pháp“ bởi ‘vnreddevil’, là thành viên có những bài đóng góp chất lượng trên forum của diendancacanh.com. Có thể nói đây là một trong số các tài liệu hữu ích hiếm hoi tìm được trên mạng bên cạnh các tài liệu về lai tạo và di truyền học. Với sự đồng cảm và tâm đắc tôi xin được sắp xếp, hệ thống lại và bổ sung chút đỉnh theo ý riêng của mình ( duới góc độ của một người chơi cựa tròn), nhưng tinh thần chung vẫn không có gì thay đổi.
Và sau đây là 07 ĐIỀU CĂN BẢN:
1/ Phải biết cách học để nắm vững nguyên tắc ; đồng thời không lệ thuộc máy móc vào nguyên tắc:
Hiểu biết là nền tảng của sự khôn ngoan. Quan sát, lắng nghe, học hỏi và sau cùng là hiểu biết, đây là những bước quan trọng nhất trên con đường học tập và thủ đắc ở bất kỳ lĩnh vực nào.
Con đường của một sư kê không khác gì con đường của một nghệ nhân, doanh nhân hay chiến binh, ở một đẳng cấp càng cao bạn cần am tường càng nhiều lĩnh vực.
Đừng bắt chước hoặc phản bác ngay những gì người khác làm. Hãy cố hiểu mục đích ở đằng sau. Vấn đề không phải là ‘làm thế nào’ mà quan trọng là ‘tại sao’.
Hãy học hỏi để nắm vững nguyên tắc trước khi phá bỏ chúng. Bạn không chỉ học, nhớ và làm theo, mà bạn phải hiểu thì mới có thể canh cải và sáng tạo. Đừng bắt chước một cách máy móc. Một điều đúng với người này chưa hẳn là đúng với người khác. Mặt khác, nếu chỉ lo bắt chước, bạn có thể bỏ qua những điều mà mình cần làm, chỉ vì bạn chưa thấy ai làm như vậy.
Tóm lại, phá bỏ nguyên tắc sau khi thủ đắc là sáng tạo, nhưng bất nguyên tắc lúc mới nhập môn là ngu ngốc.
2/ Không ngừng học hỏi:
Trong nghề chơi, càng hiểu biết thì bạn càng thấy rằng mình vẫn cần phải học hỏi thêm. Vấn đề lớn nhất mà ai trong làng gà cũng có thể phạm phải, đó là cho rằng mình đã biết hết. Chân lý ở đây cũng như ở ngoài đời, khi bạn cho rằng mình đã biết hết thì thật ra bạn biết rất ít. Đó sẽ là kẻ chiến bại. Người nhận ra hiểu biết hạn chế của mình mới là kẻ thức thời, là kẻ chiến thắng.
Càng đi sâu vào nghề này bạn sẽ thấy rằng một lời giải sẽ dẫn tới nhiều câu hỏi khác. Trong hành trình vào thế giới của chiến kê, không có gì là tuyệt đối đúng hay sai.
Đừng kính phục ai một cách mù quáng cũng đừng vội xem thường ai. Hãy học những gì cần học.
3/ Phải biết để lựa chọn đúng:
Hiểu biết giúp bạn biết rõ chiến kê của mình. Phải đảm bảo bạn biết rõ những điều kiện gì mà mình muốn tìm ở một chiến kê, bởi bạn không thể tìm thấy thứ mà mình không hề biết.
Lựa chọn đúng là chìa khóa của thành công, dẫu trong lai tạo hay thi đấu.
Lựa chọn chiến kê là một vấn đề chủ quan. Có người cho rằng nó chỉ mang tính tương đối và trừu tượng. Tuy nhiên thực tế đây là vấn đề hết sức cụ thể. Định nghĩa về một chiến kê xuất sắc là rõ ràng: nó phải xuất thân dòng dõi, chế độ chăm sóc lý tưởng, lối đá xuất sắc và đặc điểm thể chất ưu việt. Nhưng việc xác định đâu là dòng gà tốt, đâu là chế độ chăm sóc lý tưởng, đâu là lối đá xuất sắc và đâu là đặc điểm thể chất ưu việt lại mang tính tương đối. Hơn kém nhau là ở chỗ này đây. Đơn cử như huyền thoại Bobby Boles, nếu chỉ mô tả ông này như một trùm đá gà hay cao hơn là trùm lai tạo gà thì chưa đủ. Ông chính là bậc thầy về nhận biết và lựa chọn chiến kê.
Quan niệm của một dân chơi phụ thuộc vào môi trường xuất thân, bạn bè và môi trường xung quanh, kinh nghiệm chinh chiến và đẳng cấp đấu trường nơi anh ta tham dự. Những tay chơi mới, ít tham gia những đấu trường lớn thường chọn loại gà hung hăng và ồ ạt. Một khi đã có nhiều kinh nghiệm, họ bắt đầu chuộng loại gà phòng thủ, trầm tĩnh, kiên nhẫn và biết chớp thời cơ.
Những sư kê bậc thầy biết rõ họ muốn gì ở một chiến kê, do đó họ sẽ biết tìm nó ở đâu và bằng cách nào. Họ lập tức nhận ra một chiến kê xuất sắc ngay khi nhìn thấy nó. Câu nói ‘có gà hay thì dễ kiếm tiền, nhưng có tiền không dễ có gà hay’ thoạt nghe tưởng chừng chí lý, nhưng với một sư kê đích thực, vế sau của phát biểu này hóa ra không còn chính xác.
4/ Đừng lệ thuộc vào may rủi:
Không có cuộc chơi nào không có yếu tố may rủi, ít hay nhiều mà thôi. Tin tưởng vào gà nhà, tin tưởng vào bản thân, nhưng đừng bao giờ tin gà của mình luôn vô địch, bằng không bạn sẽ thất vọng và thất bại thảm hại.
Một khi đã buông đuôi, bạn gần như không thể điều khiển được kết quả trận đấu, và hiếm khi nào bạn gặp được đối thủ dễ chơi. Lúc thả gà là thời khắc ngoài tầm kiểm soát. Nhưng trước đó, bạn có thể làm hết sức mình trong việc lai tạo, chăm sóc và huấn luyện để gà mình có thể đá hay hơn.
Hãy chấp nhận một thực tế rằng, trong một trận đấu ngang cơ, luôn tồn tại yếu tố may rủi. Nhưng bạn không bao giờ được lệ thuộc hoàn toàn vào may rủi.
5/ Phải biết phân tích và học hỏi cả từ thành công lẫn thất bại:
Một trận thắng thua thuần túy hầu như không có ý nghĩa gì về mặt kinh nghiệm. Phải hiểu rõ nguyên nhân thành bại để xác định và điều chỉnh. Khi đó bạn mới có thể học thêm từ thất bại cũng như tận hưởng trọn vẹn niềm vui chiến thắng.
Một tinh thần cởi mở cho phép bạn đánh giá gà nhà một cách khách quan, điều đó giúp bạn dễ dàng vượt qua thất bại nếu có.
6/ Không nhất thiết phải hoàn hảo:
Phải nhắm đến hiệu suất sau cùng, chứ không phải sự hoàn hảo. Việc theo đuổi một mục tiêu hoàn hảo hay lý tưởng, dù trong lai tạo hay cáp đá chỉ tổ ngăn cản sự tiến bộ. Rất dễ đạt đuợc mức trung bình, khó để trở nên giỏi, khó nữa để giỏi hơn, khó nhất khi muốn dẫn đầu, và bất khả thi khi muốn ...hoàn hảo ! Ví như không thể đòi hỏi một tay chơi hàng xáo dù giỏi cách mấy phải luôn lựa đúng cửa, trừ khi đó là nhà tiên tri. Thay vào đó, có thể dễ dàng nâng cao hiệu suất thắng thua bằng cách chỉ tham gia khi thấy rõ. Điều sai lầm ở đây là không biết rõ mà vẫn chơi.
Như vậy, không nhất thiết phải biết và đạt được hết mọi điều đúng đắn, chỉ cần tránh không làm điều sai lầm. Một khi đã thành công trong việc loại bỏ nhược điểm, bạn sẽ còn lại toàn ưu điểm.
7/ Lai tạo và dòng giống là nền tảng, nhưng chế độ chăm sóc tạo nên sự khác biệt:
Ở đẳng cấp thi đấu cao nhất, chất lượng chiến kê hầu như là tương đương. Việc tập trung vào những phương pháp chăm sóc và huấn luyện siêu hạng sẽ tạo nên sự khác biệt. Sa trường đổ mồ hôi, chiến trường ít đổ máu ... ./.


Kho báu ở tận rừng sâu,
Hữu duyên cũng gặp phải đâu lạ thường.
Vàng ròng lăn lóc giữa đường,
Vô duyên đạp phải cũng dường như không...
[/spoiler]
_________________
e é e eeeee
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
kiepcamca
Chiến kê


Nhập môn: 11 Sep 2009
Trận: 1279
Đến từ: usa

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 12:48 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

chính xác .... cám ơn tác giả và bạn gato2255
_________________
kiep cam ca.
khi thang thi ca.
khi thua thi cam.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
nguyentanphat
Ấu kê


Nhập môn: 01 Sep 2010
Trận: 882

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 3:08 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

lâu quá mới thấy chú Dũng lên mạng lại....chúc chú sức khỏe......bài viết quá hữu ích.....
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
son tandinh
Ấu kê


Nhập môn: 01 May 2005
Trận: 928
Đến từ: denmark

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 3:59 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bài viết rất là hay, đáng để nghiền ngẫm ......

Nếu đạt được những tinh hoa trong bài viết nầy thì sẻ đứng vửng được trong thế giới gà đá đầy trắc trở.....
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
Nguyễn Dũng
HKM


Nhập môn: 14 Dec 2011
Trận: 829
Đến từ: Bờ ao, lũy tre

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 4:12 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

like
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
haoke
Ấu kê


Nhập môn: 23 Mar 2010
Trận: 606
Đến từ: Âm Cung

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 5:33 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

son tandinh đã viết :
Bài viết rất là hay, đáng để nghiền ngẫm ......

Nếu đạt được những tinh hoa trong bài viết nầy thì sẻ đứng vửng được trong thế giới gà đá đầy trắc trở.....


Tác Giả bài này chơi gà đòn
_________________
Thắng không kiêu.
Thua không cay cú.
Không đỏ thì đen.
Tất cả chỉ là vui chơi
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
son tandinh
Ấu kê


Nhập môn: 01 May 2005
Trận: 928
Đến từ: denmark

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 6:24 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Gà đòn hay gà cựa gì thì củng giống nhau trong những điều căn bản cần phải học để tránh trở thành những Ba Nai hay Ba Mển cho người xẻ thịt ....

Kinh nghiệm của STĐ là thế giới gà đá biến thiên rất là nhanh và mình phải học hỏi lẫn cập nhật hoá liên tục mới theo kịp nổi .....Nội có gà Mỷ thôi mà phát sinh biết bao nhiêu điều phải học như gà jap, gà hatch, gà asil, gà lai .....
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
vayhuyencham
Chiến kê


Nhập môn: 18 Apr 2012
Trận: 1241
Đến từ: Đồng Tháp

TrậnGửi: Sat May 25, 2013 6:42 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

quá tốt, thanks!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
khetduoio
Chiến kê


Nhập môn: 04 Aug 2011
Trận: 1380
Đến từ: TKM

TrậnGửi: Mon May 27, 2013 10:51 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bài viết thể hiện "Trình độ" nghiên cứu gà của người viết. Cảm ơn Tác giả và A. Gato5 đã chia sẻ.
_________________
Làng Gà Nòi cho Tôi Một Chỗ
Đá Chạy đòn có Khét đuôi ô.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
kiepcamca
Chiến kê


Nhập môn: 11 Sep 2009
Trận: 1279
Đến từ: usa

TrậnGửi: Tue May 28, 2013 8:02 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

nguyentanphat đã viết :
lâu quá mới thấy chú Dũng lên mạng lại....chúc chú sức khỏe......bài viết quá hữu ích.....

... cám ơn con .... nếu một ngày nào con hiểu hết , thì con sẻ nghỉ đá gà vì lúc đó cái gì con cũng sợ hết .... drink
_________________
kiep cam ca.
khi thang thi ca.
khi thua thi cam.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
TruongTriTran
Cuồng kê


Nhập môn: 03 Dec 2010
Trận: 2124
Đến từ: KonTum

TrậnGửi: Wed May 29, 2013 12:39 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

cảm bạn chia sẻ
_________________
nganung@yahoo.com
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn Yahoo Messenger
500k
Ấu kê


Nhập môn: 30 May 2013
Trận: 1

TrậnGửi: Fri May 31, 2013 3:08 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bài viết rất ý nghĩa không chỉ cho con đường chơi gà của mỗi người, mà cũng là bài học cho cuộc đời của mỗi người.

Thân, 500k!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Trường Phạm Công Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group