Làng Gà Nòi Làng Gà Nòi
Giống gà rất đỗi anh hùng
Cũng gồm năm đức cũng thông trăm tài.

 
  Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm  {Rừng Gà}Rừng Gà   Đăng kýĐăng ký 
 Lý lịchLý lịch   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 

{International forum} {Asil Forum}

Phân biệt vay tín chấp và tín dụng đen

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Sư kê miền Trung
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
davidthane
Ấu kê


Nhập môn: 02 Jul 2019
Trận: 35

TrậnGửi: Tue Oct 15, 2019 10:38 am    Tiêu đề: Phân biệt vay tín chấp và tín dụng đen Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua loại hình Vay tín chấp rất là nhiều hiện nay rồi. Nhưng có lẽ là mặt tiêu cực nhiều hơn mặt tích cực phải không ạ. Vì những thông tin không đầy đủ về hình thức vay tín chấp của ngân hàng trên báo, đài, phương tiện truyền thông và mạng xã hội nên rất nhiều người vẫn còn có cái nhìn cực kì thiếu thiện cảm về vay tín chấp ở ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, vì họ thường gặp phải những tổ chức tín dụng đen cho vay nhưng dưới “danh nghĩa” của vay tín chấp. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là tín dụng đen, đâu là cho vay tín chấp hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.Đừng để “sa bẫy” tín dụng đen chỉ bằng những mẫu quảng cáo cho vay như này

Sự khác nhau giữa tín dụng đen và vay tín chấp:

Ảnh hưởng: Tín dụng đen gây ra những sự bất thường do dòng tiền lưu thông, gây mất cân bằng xã hội. Vay tín chấp là sản phẩm hỗ trợ để bơm tiền ra thị trường, kiểm soát dòng tiền, điều tiết kinh tế.

Chủ thể cho vay: Tín dụng đen là một nhóm người hoặc cá nhân không được cấp phép. Còn Vya tín chấp là ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty tài chính được cấp phép của nhà nước.

Thủ tục: Vay tín chấp nhanh gọn, đơn giản và thời gian giải ngân từ 30 phút đến 3 ngày. Còn với tín dụng đen thủ tục vay thường rất nhanh, giải ngân sau 10-30 phút.

Phương thức kí hợp đồng: Vay vốn ngân hàng tín chấp có hợp đồng đi kèm với các điều khoản rất rõ ràng, trong khi bên tín dụng đen thường thảo thận bằng 1 hợp đồng có khi là bằng miệng.

Lãi suất trong hợp đồng: Đối với vay tín chấp từ ngân hàng lãi suất sẽ giao động từ 20-35%/năm. Trong khi tín dụng đen có lãi suất “cắt cổ” từ 108-360%/năm.
Hình thức xử lí nếu vi phạm cam kết, không có khả năng trả nợ: Vay tín chấp sẽ áp dụng những hình thức xử phạt theo đúng trong hợp đồng và khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. Trong khi bên tín dụng đen thì thường xử theo luật giang hồ và chuyên có một đội đi đòi nợ thuê.Bạn phải tỉnh táo phân biệt giữa vay tín chấp và tín dụng đen để không thành “con nợ” cả đời

Chính vì thế, bạn nên tỉnh táo tránh bị “sập bẫy” tín dụng đen nhé. Đặc biệt, trước khi kí bất kì một loại giấy tờ nào thì bạn cũng cần đọc kỹ điều khoản để tránh bị lừa khi tín dụng đen “đội lốt” cho vay tín chấp, vừa không cho vay tín chấp ngân hàng online lãi suất thấp kỷ lục từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác, mà còn thành “con nợ” sống trong lo sợ do bị đe dọa từ chủ nợ bên tín dụng đen đó nhé!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Làng Gà Nòi * Sư kê miền Trung Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group