The Slanted-Eyes Warrior
  front view.  

This fowl got its first win against a 4x, the second win was against another high profile fowl. Thu Hung Ke noted that it has good style, deadly hits. Notice the slanted eyes. The fowl has proper comb size and shape, good skull, strong beak, large nostrils - all regular good characteristics of battle cock.Ghi nhận của Thư Hùng Kê:
Con gà này lối hay, chân da91 dính tang, ăn độ đầu ở Bắc Giang đụng với con gà ăn 4 độ. Độ thứ hai đụng một con gà kết khác.

Nhận xét của sư kê Ba Lợi:
Tháng Mười này xin được giưới thiệu với các bạn con gà Ô của ThuHungKe ngoài Hà Nội. Chủ kê cho biết từ khi tuyển về con gà này đã cáp được hai trận và thắng cả hai trận rất xuất sắc. Con gà này có khuôn mặt trông sắc xảo và nhanh nhẹn. Nhìn mão thủ cho biết gà thuộc dạng gà Văn với cái mồng dâu rất gọn như được cắt tỉa trên định đầu. Mỏ gà nhọn, thẳng và tương đối ngắn cho biết gà rất nhanh mỏ khi nhập trận . Con gà Ô này có hai mắt xếch và xương gò mắt xéo theo dạng hình tam giác ít khi thấy ở gà thường, trông như mắt chim Phượng Hoàng.

Con gà Ô này có nhiều nét đặc thù là gà đòn Việt Nam. Cổ cần dài và nở đều từ "hầu bò" của gà xuống đến chảng ba. Thân hình gà cân đối lực lưỡng và trường gà chứng tỏ loại gà này rất có lực khi ra đòn và giỏi đứng nước khuya nếu đựng trận lớn và phải kéo dài trận đấu. Bộ lông tuy hơi xơ xác vì đã trải qua hai trận đấu gần đây nhưng vẫn còn khá dầy lông. Gà nòi đòn Việt Nam thường là loại có lông cứng, dòn dễ gẫy nhưng đuôi con gà này còn khá tốt cho biết con gà này có nước nạp rất mạnh và vững thế khi quăng. Lông cánh con chiến kê này tuy gẫy nhiều nhưng lông cánh con chiến kê này đã được vá lại để tiếp tục ra trận cho hết mùa và chờ sang mùa sau thay lông.


  side view.  

  front view.  
Scales

  click for larger view  

  Click for larger view  

This fowl has two uniform row of scales. No bad scales noticed.

Lời Bàn của Sư Kê Ba Lợi: (Tiếp theo)
Cặp cán của con gà Ô này khá đặc biệt. Hàng Tiền tuy chỉ là hai hàng trơn nhưng đều. Quản vuông và khô là dạng chân của gà "võ". Màu chân pha giữa ba màu rất đặc biệt đó là: vàng ngà, đen và xanh như màu của rắn hổ. Một đặc điểm khác rất nổi bật của con gà Ô này là hàng Nội Hoa Đăng của hai chân đều chạy qua hàng cựa - trong hình chân phải cho thấy vảy ngón nội trên hàng cựa 3 vảy. Gà có Nội Hoa Đăng phải có vảy mọc trên cựa mới được xem là đáng kể và vào hạng chiến kê. Nhìn phí sau từ hàng độ gà có "Bát Ứng Độ Sơn". Hàng vảy độ đóng đúng cách và chạy quay ra mặt Tiền khá tốt. Tuy nhiên hơi tiếc là hàng hậu hơi ngắn chỉ chạy vừa xuống đến ngang cựa.

Nhìn tướng con gà Ô này không phải là gà đi lòn đánh dưới. Theo Kê Kinh thì đây là loại gà có "Cổ trường mà dẹp" nên chuyên đánh đòn "thượng hành" hơn. Nhìn khuôn mặt và hai con mắt đều cân đối biểu hiện gà giỏi đánh hai mé ngang. Với thân hình trường đòn đi trên và lấn lướt gà có sở trường đá vén ót và đá mé sọ rất tốt. Nếu phải ra mặt dọc đá hầu kiềng, gà tuy hơi chậm thế nhưng ra đòn rất nặng chân.

Kết luận: Con gà Ô này trông ra rất thạo nghề và có nét mặt của gà Văn và thân hình và bộ chân của gà Võ pha trông rất đặc biệt và hiếm thấy.